HOW TO SHOP

1 Login or create new account.
2 Review your order.
3 Payment FREE shipment

If you still have problems, please let us know, by sending an email to support@website.com . Thank you!

SHOWROOM HOURS

Mon-Fri 9:00AM - 6:00AM
Sat - 9:00AM-5:00PM
Sundays by appointment only!

5 กลโกง ของการขายโบฯ ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

คุณก็มีปัญหาแบบนี้ใช่หรือไม่? ยิ้มแต่ละทีตีนกา...มาเต็ม ใบหน้าเริ่มมีรอยย่น ระหว่างคิ้วมีร่องที่เห็นได้ชัด และอีกมากมาย ใครๆก็บอกคุณว่า ถ้าเจอปัญหาแบบนี้ การฉีดโบฯ สามารถช่วยคุณได้ แต่ตอนนี้คลินิกไหนๆก็มีขายโบฯกันทั้งนั้น มีตั้งแต่ราคาหลักร้อย หลักพัน ไปยันหลักหมื่น แล้วมันต่างกันอย่างไร ?

บางที่ขายราคาถูกมากๆ (นำรูปโปรโมทของคนอื่นมาใช้ ไม่ได้คิดเองหรือเรียกง่ายๆว่า “ยืมเขามา”)

บางที่ก็ให้จำนวนโดสมาก เช่น จะฉีดหางตา ใช้ประมาณ 5-15 ยูนิต แต่กลับโฆษณาว่าฉีดหางตาไม่อันจัดเต็ม 50 ยูนิต เป็นต้น ซึ่งเกินความเป็นจริง

บางที่โฆษณาว่าฉีดได้แบบไม่อั้น ในระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งปกติแล้ว โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) นั้น จะออกฤทธิ์ได้ 4-6 เดือน ยังไงคุณก็ฉีดได้ครั้งเดียวอยู่แล้วในระยะเวลาดังกล่าว

บางที่ไม่มีหน้าร้าน (หมอกระเป๋า) อันนี้น่ากลัวมากค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเขาเป็นหมอจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นใครไม่รู้มาฉีดให้เรา 

 

Botulinum Toxin ได้มาจากไหน?

Botulinum Toxin ก็คือ ชีวพิษโบทูลินั่ม (สารพิษที่ยังมีชีวิตอยู่) แต่จะถูกแยกระหว่างสารพิษ และ โปรตีนออกจากกัน ซึ่งการแยกเอาสารพิษออกเราเรียกว่า ความบริสุทธิ์ (Pure) ซึ่งยิ่งบริสุทธิ์มากเท่าไร ราคาต้นทุนก็จะแพงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

เรามาดูกันดีกว่า 5 กลโกง นั้นมีอะไรกันบ้าง ?

กลโกงที่ 1 Botulinum Toxin มีความบริสุทธิ์น้อย (มีสารพิษสูง) 

วิธีนี้ คือ การใช้ Botulinum Toxin ที่ไม่ได้คุณภาพ เพราะต้องแยกระหว่าง พิษ และ โปรตีน ออกจากกัน ซึ่งทำได้ยาก ต้องใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการแยก จึงทำให้มีต้นทุนที่สูง การที่เราพบว่ามีการขายโบฯราคาถูกในท้องตลาดนั้น อาจจะการนำเอา Botulinum Toxin ที่ไม่บริสุทธิ์มาขาย เนื่องจากต้นทุนการผลิตที่ต่ำและไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งถ้าคุณฉีดเข้าไปอาจจะเป็นการได้รับสารพิษเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการดื้อยา หากฉีดโบทูลินั่มฯแล้วไม่เห็นผล ต้องหยุดพัก 2-5 ปี บางรายอาจฉีดไม่ได้อีกเลยตลอดชีวิต

 

กลโกงที่ 2 การผสมน้ำเกลือเข้าไปในขวดที่มาเกินที่กำหนด

วิธีนี้คือการผสมใช้น้ำเกลือเจือจาง Botulinum Toxin มากเกินกว่าค่าที่กำหนดไว้ จึงทำให้ผสมได้ปริมาณที่มากกว่าปกติ มาตรฐานทั่วไป 100 ยูนิต จะผสมน้ำเกลือ 2.5 ซีซี กลโกงบางที่เขาจะใส่น้ำเกลือเข้าไปถึง 2 เท่า จึงทำให้ขายได้ในราคาถูกได้ เพราะมี Botulinum Toxin เหลืออยู่น้อย ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำเกลือ ลูกค้าจะรู้สึกว่าซื้อได้เยอะกว่าที่อื่นในราคาที่เท่ากัน ส่งผลให้ฉีดแล้วไม่เห็นผล มีอาการบวมน้ำเกลือ ช้ำนานกว่าปกติ รูปหน้าไม่เรียวตามแบบที่ต้องการ โดยปกติ Botulinum Toxin ที่ดีจะต้องออกฤทธิ์ภายใน 24 ชั่วโมง 

 

กลโกงที่ 3 ใช้โบทูลินั่มฯ ปลอม

วิธีนี้ทางสถานบริการจะทำการสั่งซื้อโบทูลินั่มฯ มาจากประเทศประเทศจีนแล้วมาทำฉลากปลอม กล่องปลอมขึ้นมาใหม่ ลูกค้าจะเช็คข้อมูลค่อยข้างยาก เพราะฉลากและกล่องจะคล้ายกันมาก ถ้ามองด้วยตาเปล่าอาจจะแยกไม่ออก ต้องใช้การแกนบาร์โค้ด เพื่อตรวจเช็คข้อมูลที่ถูกต้อง

 

กลโกงที่ 4 การใช้ของหิ้ว

วิธีนี้จะช่วยให้ได้ Botulinum Toxin ที่มีราคาถูก เพราะไม่ต้องเสียภาษี ไม่ต้องเสียค่าขนส่ง แต่ต้องคำนึงถึงการรักษาอุณหภูมิของการเก็บรักษาด้วยนะคะ เพราะควรเก็บอยู่ในอุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียสตลอดเวลา เพราะถ้าอุณหภูมิสูงกว่า 8 องศาเซลเซียส อาจจะทำให้ชีวโมเลกุลของ Botulinum Toxin ค่อยๆเสื่อมสภาพลงหรือหนักกว่านั้นคือใช้แล้วไม่เห็นผลอะไรเลย การหิ้วมาจากต่างประเทศเป็นไปได้ยากที่จะรักษาอุณหภูมิให้คงที่ตลอดเวลาการเดินทางได้ค่ะ

 

กลโกงที่ 5 การใช้หน่วย Unit ที่ไม่ใช่มาตรฐาน USA ที่ใช้ในไทย

วิธีการนี้ก็คือการใช้ Botulinum Toxin ของอังกฤษ เช่น Dysport โดยปริมาณที่แจ้งไว้ที่ข้างกล่องจะแจ้งว่า 500 ยูนิต (ตามหน่วยของอังกฤษ) เมื่อเทียบกับ Botulinum Toxin ที่นิยมใช้กันในประเทศไทย จะเทียบเท่ากับปริมาณ 100 ยูนิต เท่านั้น (ตามหน่วยของอเมริกา) ดังนั้นก็แสดงให้เห็นได้ว่า Botulinum Toxin (Dysport) 1 ขวด จะสามารถแบ่งขายได้ 5 ครั้ง แบบนี้กำไรเห็นๆ เลยใช่ไหมคะ


ถึงแม้ว่าธุรกิจเสริมความงามจะมีมากมายในปัจจุบัน แต่ก็ไม่ได้ง่ายนักที่จะเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และใช้แพทย์ที่มีประสบการณ์สูง โดยแพทย์เหล่านั้นต้องเข้าใจตัวยาที่ใช้ รวมถึงปริมาณยาที่เหมาะสมในการรักษากับคนไข้แต่ละคน Bangkok Clinic เรายึดมั่นเสมอมา เรื่องประสบการณ์ของทีมแพทย์ คุณภาพของสินค้า และ การให้บริการที่เป็นเลิศ แพทย์ทุกคนใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆของคนไข้ทุกราย ที่เข้ามาปรึกษา

SIGN IN YOUR ACCOUNT TO HAVE ACCESS TO DIFFERENT FEATURES

CREATE ACCOUNT

FORGOT YOUR DETAILS?

GET A QUOTE

We'll do everything we can to make our next best project!

TOP